6 Điều bạn cần phải cân nhắc trước khi mua sofa

Mua ghế sofa là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể sẽ thực hiện cho ngôi nhà của mình. Trong phòng khách, đó là một nơi để thư giãn, đọc sách, ăn uống, giải trí, xem TV và thậm chí là ngủ trưa, vì vậy, thật hợp lý khi chúng ta dành thời gian đầu tư vào một thứ sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Từ việc đo đạc và chọn khung tốt nhất, đến thu thập các mẫu vải - đây là sáu điều bạn nên cân nhắc trước khi mua một chiếc ghế sofa mới.

1. Sử dụng thử trước khi mua

Bạn có biết khi bạn đang tìm kiếm một tấm nệm mới và bạn thực hiện bài kiểm tra độ tuổi của đáy không? Lý thuyết tương tự cũng áp dụng cho ghế sofa. Ghế sofa trung bình có chiều sâu chỗ ngồi ít nhất là 60cm, mang lại nhiều không gian để di chuyển nếu bạn có đôi chân dài và cho phép bạn nhét chúng xuống nếu bạn thấp hơn. Nhưng độ sâu của ghế có khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn thử các kiểu khác nhau để đảm bảo bạn được hỗ trợ tốt cho lưng. Khi nói đến chiều cao của ghế, hầu hết các thiết kế cao từ 45cm đến 50cm. Không có chiều cao đúng hay sai, vì vậy một lần nữa, hãy thử trước khi mua để đảm bảo nó phù hợp với bạn.

Sarah Humphreys, Người mua cao cấp tại DFS, cho biết điều quan trọng là phải xem xét cách bạn muốn thư giãn. 'Ví dụ, nếu có hai người trong số các bạn và cả hai đều thích ngồi co chân lên, thì hãy kiểm tra xem ghế sofa có đủ sâu để chứa cả hai người hay không. Hoặc xem xét một chiếc ghế dài hoặc ghế sofa tựa, nếu bạn có không gian để chứa một chiếc.

'Nếu bạn thích nằm trên ghế sofa, hãy đảm bảo rằng nó đủ dài để bạn có thể duỗi ra. Những người cao hơn cũng có thể thích xem xét một chiếc ghế sofa có lưng cao hơn để hỗ trợ thêm. '

 

2. Lựa chọn phần khung chắc chắn


Hãy chi tiêu nhiều nhất có thể cho một khung hình chất lượng - nó sẽ chứng kiến bạn qua nhiều năm thơ thẩn. Một khung gỗ cứng vững chắc là một lựa chọn tốt, nhưng hãy cảnh giác với kết cấu bằng ván dăm hoặc kim loại. Ngoài ra, hãy lưu ý đến bảo đảm trước khi bạn cam kết - luôn chọn các nhà sản xuất cung cấp bảo hành ít nhất 15 năm.

 

 

3. Xin mẫu thử của chất liệu sofa


Nhìn thấy các mẫu vật lý của một chiếc ghế sofa trong phòng khách của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Nếu không có mẫu thử, có thể khó đánh giá quy mô của sự lặp lại hoa văn hoặc ánh sáng trong phòng khách của bạn ảnh hưởng như thế nào đến màu sắc hoặc độ bóng của vải.

Hầu hết các nhà bán lẻ sẽ cung cấp các mẫu thử miễn phí hoặc chi phí thấp có thể được thu thập cùng với các mẫu sơn hoặc mẫu giấy dán tường nếu bạn đang thiết kế lại toàn bộ không gian của mình. Chúng tôi luôn đề xuất một bảng tâm trạng vật lý, nhưng nếu bạn có đầu óc kỹ thuật số hơn, có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời có thể giúp bạn tổ chức sơ đồ thiết kế của mình.

 

 

4. Kiểm tra lớp đệm


Hãy nhớ rằng những gì bên trong một chiếc ghế sofa cũng quan trọng như những gì được sử dụng bên ngoài. Khi nói đến lưng và ghế sofa, đệm lông vũ mang lại sự thoải mái cao nhưng chúng sẽ cần được làm đầy đặn thường xuyên, trong khi đệm bằng xốp hoặc sợi có thể bị bong ra và mất hình dạng theo thời gian.

Giải pháp hoàn hảo? Nhóm nghiên cứu tại Sofa.com khuyên bạn nên chọn sự kết hợp giữa lông vũ và xốp vì 'lông vũ tạo ra tiếng kêu trong khi bọt tạo ra cấu trúc'. Đệm lưng chứa đầy lông vũ và đệm ngồi bằng bọt hoặc sợi hoạt động tốt.

 

5. Tập trung vào vải khi lựa chọn loại sofa này


Cho dù bạn chọn màu đậm, hoa văn hay màu trung tính, việc lựa chọn vải bọc của bạn sẽ có tác động rất lớn đến căn phòng, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận để đảm bảo nó phù hợp với sơ đồ của bạn. Các chất liệu tự nhiên có thể bị phai màu dưới ánh nắng mạnh, vì vậy hãy chọn loại vải tổng hợp nếu ghế sofa gần cửa sổ.

Nó đặc biệt quan trọng trong một gia đình bận rộn và nếu bạn có nuôi chó hoặc mèo, hãy chọn loại vải dễ làm sạch. Da, microfibre, nhung và canvas đều là những lựa chọn tốt trong trường hợp này, trong khi các loại vải dệt có kết cấu là loại vải khó mặc và dễ bị vết bẩn hơn, và các tấm bìa rời cũng đáng được nghiên cứu vì chúng có thể được tháo ra để làm sạch và một số loại cũng có thể giặt được.

 

6. Đo kích thước phù hợp


Không có gì tệ hơn việc mua đồ nội thất không phù hợp với không gian của bạn (hãy nhớ cảnh ghế sofa 'PIVOT' mang tính biểu tượng của Ross Geller trong Friends?), Vì vậy trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy cân nhắc. Lấy thước dây ra và đảm bảo rằng bạn chắc chắn về kích thước sofa tối đa sẽ vừa vặn và phù hợp với không gian của bạn.

Theo Sarah Humphreys tại DFS, điều quan trọng là phải lưu ý cả chiều rộng (số đo trên mặt sau của ghế sofa) và chiều sâu (số đo từ mặt sau của ghế sofa đến mặt trước.) nếu bạn mua cho một căn phòng nhỏ hơn, vì độ sâu của chỗ ngồi hiếm khi thay đổi từ những chiếc ghế sofa có kích thước lớn hơn sang nhỏ hơn, 'cô nói. "Và xem xét chiều cao của ghế sofa, đặc biệt nếu phòng của bạn có bộ tản nhiệt hoặc giá đỡ."

Một mẹo để đảm bảo rằng ghế sofa của bạn sẽ phù hợp với không gian của bạn là cắt hình dạng của ghế sofa của bạn từ giấy báo và đặt nó trên sàn trong phòng. Sarah nói: 'Điều này cho phép bạn kiểm tra xem bạn có đủ không gian để đi lại xung quanh nó một cách dễ dàng và bạn đã để lại đủ chỗ cho kệ, bộ tản nhiệt và các đồ nội thất khác, cũng như việc mở tủ, cửa ra vào và cửa sổ. '

 

 

Cuối cùng, hãy kiểm tra kích thước của bất kỳ cửa ra vào và cầu thang nào mà ghế sofa sẽ phải đi qua khi giao hàng - những bức tường không có vách ngăn của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Nếu khả năng tiếp cận bị hạn chế, bạn có thể cần chọn kiểu lưng thấp, kiểu có chân có thể tháo rời hoặc thậm chí là ghế sofa mô-đun có thể được phân phối theo từng phần. Hoặc nếu bạn có một căn phòng nhỏ, hãy xem xét một chiếc hai chỗ ngồi hoặc một chiếc ghế tình yêu. Bạn có thể có chiếc ghế sofa trong mơ của mình trong tầm ngắm nhưng bạn cũng phải thực tế. Tin tốt là việc tùy chỉnh một chiếc ghế sofa để làm cho nó thực sự phù hợp với bạn và không gian của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.