Sofa bed là gì? Các loại sofa bed phổ biến

Sofa bed là gì? Đây là một trong những loại sofa rất phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt phù hợp với các căn hộ thông minh có diện tích vừa và nhỏ. 

Sofa bed là gì?

Sofa bed là một trong những mẫu sofa rất được ưa chuộng ở những căn nhà có diện tích vừa và nhỏ, sofa bed là được tích hợp 2 tính năng là vừa giường ngủ vừa ghế sofa trong cùng một sản phẩm. Ghế sofa bed được đánh giá cao bởi sự tiện lợi, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn nhà có kích thước nhỏ. 

 

Ưu nhược điểm của sofa bed?

Sofa bed cũng có rất nhiều ưu nhược điểm  đặc trưng, phù hợp riêng với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. 

 Ưu điểm của sofa bed

Sofa bed là những mẫu sofa có tính tiện loại rất cao, bạn có thể sử dụng nó ngay tại không gian phòng khách cho nhiều nhu cầu như tiếp khách, nghỉ ngơi hay thậm chí là một chiếc giường ngủ tiện lợi khi có khách muốn ở lại nhà. Kích thước của sofa bed tương đương với các loại sofa thường vì thế bạn không phải lo lắng về việc sản phẩm sẽ khiến không gian nhà của bạn trở nên chật chội hơn. 
Ngoài ra, sofa bed còn có thêm ưu điểm là bạn có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà, không chỉ ở phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc cũng có thể sử dụng loại ghế này để nghỉ ngơi, thư giãn. 
 

Nhược điểm của sofa bed

Sofa bed cũng có một số nhược điểm như mẫu mã không quá đa dạng và bắt mắt vì thế chỉ phù hợp với những ngôi nhà có cách trang trí tối giản, ngoài ra, sofa bed còn có trọng lượng khá nặng vì thế sẽ khó khăn trong việc di chuyển. 
Một nhược điểm khác của sofa bed là không thoải mái bằng những chiếc giường đích thực, vì thế, chỉ phù hợp cho những vị khách ghé thăm nhà đột xuất. 
Khó trong việc sử dụng khi sản phẩm xuống cấp cũng là một trong những nhược điểm mà người sử dụng sofa bed cần phải quan tâm. Sau thời gian sử dụng lâu việc kéo ra vào có thể khiến khung sản phẩm bị xuống cấp vì thế tuổi thọ sẽ không được lâu. 
Ngoài ra, các mẫu mã của sofa bed cũng không quá đa dạng vì thế người sử dụng sẽ có ít sự lựa chọn. 

 

Các loại sofa bed phổ biến

Có 4 loại sofa bed phổ biến trên thị trường hiện nay là: sofa bed mini, sofa văng kéo ra thành giường, sofa góc giường cho nhà nhỏ, sofa giường gỗ.... Mỗi loại sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của các gia đình khác nhau. 
 

1. Sofa bed mini

Đây là mẫu ghế có kích thước nhỏ gọn khá đơn giản, chỉ cần nghiêng ra có thể dễ dàng biến chiếc ghê sofa thành giường trong vòng chưa đầy 30 giây. Vì yếu tố tiện lợi nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình thích sự đơn giản và có diện tích hạn chế. 

 

2. Sofa bed văng kéo ra thành giường

Ghế sofa văng kéo ra thành giường cũng rất đơn giản chỉ cần một thao tác kéo ra người dùng sẽ có một chiếc giường rộng rãi để sử dụng.  Dáng ghế văng hình chữ I truyền thống rất tiện lợi khi sử dụng. Phía dưới chân ghế giường còn được lắp thêm bánh xe để kéo ra – gấp vào tiện lợi.

 

3. Sofa giường cho nhà nhỏ

Đây là thiết kế sofa góc giường hiện đại, sofa chữ L độc đáo. Đây là mẫu ghế có kích thước tương đối lớn nhưng lại có ưu thế hơn so với 2 mẫu trước. Bởi khách hàng có thể đặt sofa giường cho nhà nhỏ vào các góc phòng, tận dụng các góc chết để tiết kiệm diện tích. 

 

4. Sofa giường gỗ

 

Là mẫu sản phẩm ghế giường 100% được làm từ gỗ tự nhiên, độ bền và độ cứng cao. Chất liệu gỗ toát lên vẻ sang trọng, vừa truyền thống vừa hiện đại. Với mẫu sofa giường này khách hàng cần sử dụng thêm đệm ghế tách rời khi nằm.

Vào mùa hè, đệm sofa giường cho nhà nhỏ có thể cất đi và chỉ sử dụng vào mùa đông. Vì thế phần đệm cũng có thể tháo ra để giặt giũ, vệ sinh.