100+ Sofa cho phòng khách nhỏ phù hợp cho mọi gia đình Việt

Sofa phòng khách nhỏ là những mẫu sofa có kích thước dao động từ 1m8 cho tới 2m, đây là kích thước phù hợp với những nhà có diện tích hạn chế hoặc các căn hộ chung cư. Với mẫu sofa này đáp ứng đầy đủ nhu cầu căn bản của một ngôi nhà nhỏ là diện tích sử dụng phù hợp cho các gia đình vừa và nhỏ giao động khoảng 4 người và ít tiếp khách. 
Diện tích trung bình của các ngôi nhà này sẽ từ 40m2 cho đến 70m2, phòng khách và phòng bếp thường được thiết kế thông với nhau vì thế việc tiết kiệm không gian sẽ được ưu tiên hơn cả. 
 

Lựa chọn kích thước sofa phù hợp cho phòng khách nhỏ

Điều đầu tiên cần phải quan tâm khi lựa chọn sofa phòng khách nhỏ là phải để ý đến kích thước. Kích thước sẽ quyết định không gian nhà bạn sẽ trông như thế nào. 

Trước khi lựa chọn được mẫu ghế ưng ý bạn cần phải ước lượng trước khu vực sẽ sử dụng để đặt ghế sofa. Ngoài ra, cũng cần nắm được các thông số về chiều ngang, chiều dọc, chiều cao của khoảng trống để lựa chọn những sản phẩm hợp lý. 

Lựa chọn kích thước sofa phòng khách nhỏ cũng cần phải quan tâm đến các khu vực cửa ra vào nhà, thang máy, hoặc hành lang để đảm bảo chiếc ghế của bạn có thể được đưa vào nhà an toàn. 

Sofa phòng khách nhỏ bằng gỗ

Sofa phòng khách nhỏ bằng gỗ thường khá phổ biến bởi hàng loạt các ưu điểm như độ bền cao, kiểu dáng đơn giản, phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Sofa phòng khách nhỏ bằng gỗ còn có các ưu điểm khác như có độ bền cao, kiểu dáng đơn giản, mẫu mã đa dạng và có giá thành hợp lý. 
Sofa phòng khách nhỏ bằng gỗ thường được làm bằng các loại gỗ như gỗ cao su, gỗ công nghiệp, gỗ sồi. Gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên cũng được đánh giá cao hơn nhờ độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. 
 

 

Sofa phòng khách nhỏ bằng da

Một loại sofa khác cũng rất được ưa chuộng hiện nay là sofa phòng khách nhỏ bằng da, mẫu này có phần phổ biến hơn 3 loại còn lại bởi các ưu điểm như kiểu dáng sang trọng, bắt mắt mẫu mã đa dạng dễ lau chùi và vệ sinh. 
Mức giá của sofa phòng khách nhỏ bằng da cũng rất đa dạng có thể dao động từ từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào chất liệu da. Sofa bằng da thật thường có giá cả đắt hơn sofa bằng da PU, vì thế loại da này rất được phổ biến hiện nay. 
Sofa phòng khách nhỏ bằng da còn có ưu điểm khác là dễ dàng lau chùi và giúp cho không gian trở nên bắt mắt hơn.
 

Sofa phòng khách nhỏ bằng vải

Một loại sofa phòng khách khác cũng rất được ưa chuộng hiện nay là sofa phòng khách nhỏ bằng vải, đặc điểm nổi bật của loại sofa này là kiểu dáng rất đẹp mắt và trẻ trung vì thế đặc biệt phù hợp với những gia dình trẻ.